Navigation


ราศีดวงดาวประจำเดือนตุลาคม 2556

ราศีมังกร (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน มรณะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ส่วนในเรือนการงานเองมีดาวหลายดวงกุมกันอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่ต้องทุ่มเทใส่ใจในหลายด้าน มีอุปสรรคปัญหาเกิดขึ้น จำเป็นต้องคอยแก้ไขด้วยตัวเอง จะมอบหมายภาระนี้ให้ใครไม่ได้เลย เหตุเพราะมีความเกี่ยวเนื่องกับเรื่องการเงิน จึงจำเป็นต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ หากรู้จักการบริหารให้ดีก็จะเป็นได้ แต่หากไม่รู้จักบริหารให้ดีก็จะกลายเป็นเสียและเป็นจังหวะโชคชะตาที่คุณจะต้องเข้าไปจัดการแก้ไขด้วยตัวเอง อาจต้องถามผู้รู้ หาตัวช่วย จะเป็นอะไรก็ได้ ซึ่งอยู่ภายใต้การตัดสินใจของคุณ สรุปว่า การงานยังมีอุปสรรคที่จะต้องแก้ไข จะต้องใจเย็นและอดทนกระทำต่อไป

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน กัมมะ บ้านของดาวคู่ธาตุได้ตำแหน่งราชาโชค ส่วนในเรือนการเงินเองว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ยังต้องระมัดระวังฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายไม่เป็นประโยชน์ไม่ได้แล้ว แม้การงานเองอันเป็นแหล่งที่มาของรายได้ยังมีผลกระทบ อาจต้องรองบประมาณหรือไม่ก็ต้องอาศัยการลงทุน ซื้อหาวัตถุอุปกรณ์สินค้าเพื่อมาทำงานให้เกิดผลกำไรตอบแทน หรืออาจเป็นเงินต่อเงิน ซึ่งมีความจำเป็นแบบนี้ จึงต้องรู้จักคุณค่าเฝ้าระวังการใช้จ่ายอยู่ด้วยตัวเอง สรุปว่า การเงินยังต้องระวัง มีเกณฑ์ใช้เงินเกี่ยวกับการงานอยู่พอสมควรอย่าประมาท

ความรัก ดาวความรักโคจรไปครบทุกราศี จับประเด็นตัวดาวยังไม่ได้ ต้องจับประเด็นเรือนความรักแทน ในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องจากเดือนที่ผ่านมา มีแรงพลังทำให้เกิดความก้าวหน้าพัฒนาเพิ่มขึ้นต่อจากของเดิม ไม่ใช่ความสัมพันธ์ลดลง หดลง สั้นลงปลงตก แต่นี้เป็นแบบเพิ่มทวี ดีขึ้น เปิดตัว ใกล้ชิด ญาติมิตรยอมรับ ข้อสำคัญคืออย่าพึ่งใจร้อน แม้จะมีโอกาสใจร้อนได้ก็ตาม ทำตามขั้นตอนของประเพณีอย่างถูกต้องจะมีความเย็นใจ เป็นสุขยืนนานถาวรมากกว่า ใจร้อนนอนทุกข์ ใจเย็นนอนสุข ให้เลือกเอาว่าจะนอนแบบไหน สรุปว่า ความรักดีมาก ก้าวหน้าพัฒนาขึ้นจากเดิม มีโอกาสได้มากกว่าเสีย

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน ปัตนิ อยู่ในบ้านของดาวคู่ศัตรู ในเรือนการงานเองมีดาวจากเรือน พันธุและศุภะ จรเข้าไปอยู่อาศัยได้ตำแหน่งประเกษตรในช่วงต้นเดือน ปลายเดือนก็จากไป เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะมีความเจริญก้าวหน้าพัฒนาไปอย่างไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ได้คนช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริมเติมให้เต็มจากหุ้นส่วน คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจหรือแม้แต่ญาติมิตรคนรักก็ให้ความร่วมมือสนับสนุนอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง มีหรืองานนั้นจะไม่สำเร็จเมื่อรวมพลังกันมากมายอย่างนี้ เมื่องานอยู่ตัวแล้วปลายเดือนจึงจะวางมือให้เป็นหน้าที่ของคุณเอง เหมือนเด็กหัดเดิน แรกเริ่มต้องประคอง แต่พอเดินได้ก็ต้องปล่อยให้เดินเอง สรุปว่า การงานดีมาก ได้แรงสนับสนุนส่งเสริมช่วยเหลือเป็นอย่างดี อบอุ่นหัวใจ

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน ปุตตะ ได้ตำแหน่งประเกษตร ส่วนในเรือนการเงินเองมีดาวมฤตยูสถิตอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ยังไม่ยิ่งใหญ่มั่นคงสมบูรณ์ดี มีมาหาได้แต่ก็ยังไม่ใช่ก้อนใหญ่ดั่งที่คุณมุ่งหวัง ต้องเก็บออมสะสมจึงจะสามารถทำอะไรตามที่อยากได้ตามเป้าหมาย ซ้ำร้ายยังมีรายจ่ายภาระเดิม ๆ ที่คุณมีอยู่แล้วมาเป็นตัวแบ่งตัวหาร รายได้ที่คุณหาได้ จึงต้องรู้จักบริหารจัดการ อันไหนมีความจำเป็นก็จัดลำดับก่อนหลัง เพื่อให้เกิดความสมดุลเพื่อให้เป็นไปได้แบบเดือนต่อเดือน สรุปว่า การเงิน ยังต้องระมัดระวัง รู้จักจัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง เพื่อให้เกิดความเพียงพอ

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน มรณะ ในช่วงต้นเดือนแล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน ศุภะ ในช่วงปลายเดือน ส่วนในเรือนความรักเองมีดาวจากเรือน สหัชชะและกัมมะ จรเข้าไปอยู่แทน เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรักอยู่ในภาวะ อาจไม่หวานนัก มีอุปสรรคปัญหาจากการเดินทางและหน้าที่การงาน แต่ก็มีความเข้าใจกันเป็นอย่างดี ยังสามารถติดต่อพูดคุยกันได้ตามปกติ คอยให้กำลังใจกันด้วยความห่วงใย ใส่ใจในความเป็นอยู่ สร้างฐานะอนาคตร่วมกัน หวังการณ์ไกลมากกว่าจะมองใกล้ ๆ สรุปว่า ความรักยังมั่นคงดี เพียงแต่มีอุปสรรคปัญหาจากการเดินทางและหน้าที่การงานทำให้ห่างไกลกันบ้างเท่านั้น

 

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ ได้ตำแหน่งประเกษตร ส่วนในเรือนการงานเองช่วงต้นเดือนว่างอยู่ พอปลายเดือนมีดาวจากเรือน สหัชชะและมรณะ จรเข้ามาอยู่อาศัยได้ตำแหน่งมหาจักร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่จะต้องทุ่มเทใส่ใจเพื่อให้งานนั้นบรรลุถึงความสำเร็จสร้างความสมบูรณ์มั่นคง อาจต้องติดต่อขอความร่วมมือกับญาติหรือมิตรสหายในสายงาน อะไรก็ตามที่ทำแล้วบังเกิดผลดีมากกว่าเสีย ให้เลือกทางนั้นเถิดอย่ามัวลังเลกลัวเสียเกียรติศักดิ์ศรี เพราะหากคุณไม่มีดี ต่อให้ขอไปเขาก็ยังไม่ช่วย แต่ถ้าเขาช่วยนั้นก็เพราะว่าคุณมีอะไรดีที่เขาสนใจ สรุปว่า การงานยังต้องพยายามทุ่มเทใส่ใจ หากขอแรงสนับสนุนได้ก็จงขอไปเถิด

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน อริ บ้านของดาวคู่ศัตรู ส่วนในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเป็นอย่างมาก รายได้ไม่ต้องไปสนใจเพราะมีเท่าเดิม แต่รายจ่ายเหตุที่ไม่น่าจะจ่ายก็บังเกิดขึ้น เช่น เดินไปเหยียบเศษแก้วเข้าเท้าเป็นแผล ก็ต้องจ่ายยาค่ารักษาแล้วอย่างนี้เป็นต้น ตลอดถึงคนจะเข้ามาหลอกให้เสียทรัพย์ อย่าละโมบโลภมากเห็นทองเห็นล็อตเตอรี่ที่เขานำมาเสนอคิดแต่ว่าจะรวย หากรวยจริงเขาคงไม่นำมาเสนอคุณหรอก เขาคงหาวิธีรวยของเขาเองแล้ว อย่างนี้เป็นต้น จงสังวรระวังเอาไว้ สรุปว่า การเงิน ยังต้องประหยัดรัดเข็มขัดฟุ่มเฟื่อยไม่ได้เลย

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน อริ ได้ตำแหน่งมหาจักรและราชาโชค ในช่วงต้นเดือน แล้วจะจรเข้าสู่เรือนของตนเองได้ตำแหน่งเกษตร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะต้องคอยเอาใจ เสียสละทุ่มเทให้ ต่อให้ตัวเองเสียหายก็ยอม ลำบากในวันนี้แต่จะโชคดีในวันข้างหน้าเหมือนตอนเด็กเฝ้าเรียนวิชา เติบโตมามีงานทำที่มั่นคงสมบูรณ์ เกียรติยศชื่อเสียงเพิ่มพูนมีความสุขสถาพร ความรักก็เหมือนกัน บทสุดท้ายดาวโคจรเข้าเรือน ปัตนิ คือได้กลายเป็นความรักที่สมบูรณ์มั่นคง ตามที่ใจคาดหวังเอาไว้ทุกประการ จงเร่งสร้างผลงานให้คนรักและญาติเขาได้เห็น สรุปว่า ความรักลำบากในเบื้องต้น แต่หอมหวานในภายหลัง มีความสุขสมบูรณ์ได้ตามใจปรารถนาทุกประการ

 

ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน ปัตนิ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งมหาอุจ ส่วนในเรือนการงานเองก็ว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ยังคงต้องคอยห่วงใยเอาใจใส่เป็นพิเศษเหตุมาจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เขาอาจกำหนดทิศทาง ขอบเขตของการงานที่คุณจะคอยระมัดระวัง งานนั้นออกมาดี แต่คุณก็ต้องอยู่ในกรอบ อุปมาเหมือนคุณสามารถพายเรือได้ดี แต่พอมีคนมานั่งเรือด้วยเขามีอำนาจบอกว่าให้คุณพายอย่างเดียว เขาจะเป็นคัดท้ายเรือเอง คุณก็เลยเซ็งในอารมณ์ แต่เรือก็ยังพายไปจนถึงฝั่ง อย่างนี้เป็นต้น เกิดเป็นคนก็อย่างนี้แหละไม่มีอะไรที่ทำได้ดั่งใจหมด พระสงฆ์ยังต้องมีศีลมีวินัย คนทั่วไปก็ยังมีกฎหมายบังคับ สรุปว่า การงานไปดี แต่อาจอึดอัดกับคนร่วมงานนิดหน่อย

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน มรณะ ได้ตำแหน่งประเกษตรในช่วงต้นเดือนแล้วเคลื่อนไปสู่เรือน ศุภะ ในช่วงปลายเดือนได้ตำแหน่งมหาจักร ส่วนในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ไหลมาแบบเรื่อย ๆ แบบต่อเนื่อง แต่ไม่ใช่ก้อนใหญ่ที่ถาโถมกระหน่ำมาแบบคลื่นสึนามิ หากรู้จักใช้รู้จักวางแผนอย่างรัดกุม ก็ยังสามารถเอาตัวรอดได้อย่างสบาย แต่หากประมาทใช้จ่ายเกินตัวไม่ระวังโอกาสจะพังนั่งเศร้าหมุนไม่ทันก็รอคุณอยู่เช่นเดียวกัน จึงต้องตั้งสติรู้จักการเรียนรู้ การบริหารจัดการอันไหนที่มีความสำคัญจำเป็นก่อนหลัง ต้องจัดการให้เป็นในส่วนนี้ก่อน ทุกอย่างจึงจะสามารถจัดการให้เป็นไปตลอดได้ สรุปว่า การเงินยังต้องระมัดระวัง ฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายไม่ได้

ความรัก ดาวความรักกับดาวการเงินเป็นดาวดวงเดียวกัน ได้ตำแหน่งเดียวกัน ส่วนในเรือนความรักเอง มีดาวหลายดวงกุมกันอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่มีความเข้าใจกันเป็นอย่างดี คอยช่วยเหลือกิจการงานทุกอย่างที่เป็นภาระของคุณ เพื่อแบ่งเบาและให้เกิดความสำเร็จเจริญเติบโตต่อไปในกาลข้างหน้า เห็นอกเห็นใจกันขยันสร้างฐานะ เพื่อให้เกิดความสำเร็จเสร็จตามที่มุ่งหวัง เลยขาดการที่จะต้องมาคอยเอาใจกันที่เรียกว่าหวานมัน แต่เป็นความอบอุ่นมั่นคงแทน ถึงอย่างไรก็เป็นที่พอใจของทุกฝ่ายด้วยดี มีความสุข สรุปว่า ความรักดี ช่วยเหลือเอาใจใส่ในภาระการงานสร้างอนาคตร่วมกัน ผู้ใหญ่ส่งเสริมสนับสนุนสบายใจ

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-15 มิ.ย.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน อริ บ้านของดาวคู่ศัตรูได้ตำแหน่งราชาโชค ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ยังมีศัตรูคู่แข่งขัน หากประมาทไม่คอยระวังแก้ไขศัตรูอาจได้แรงสนับสนุนที่ดีแซงหน้าคุณไป แต่หากรู้ว่ามีคู่แข่ง ทำอะไรต้องคอยระวังรอบคอบทุ่มเทให้กับสิ่งนั้น งัดเอาไม้เด็ดที่ตนเองมีมาใช้ประโยชน์ แต่ก็เป็นทางที่ดีงาม หากแข่งขันกันเชิงคุณภาพ บริการ ความสวยงามและการใช้ประโยชน์ อย่างนี้ใครจะแพ้หรือชนะก็จะยอมรับได้ ไม่ใช่ทางไม่สร้างสรรค์ เช่น สินค้าบางตัว หากคุณรับยี่ห้อนี้ ห้ามนำยี่ห้ออื่นมาขายด้วย บังคับกันโดยอำนาจแบบนี้จะไม่ภาคภูมิใจ หากมั่นใจคุณภาพงานของตัวเองจะแข่งขันกับใครก็ได้อย่างนี้จะภาคภูมิใจกว่า สรุปว่า การงานจะต้องคอยระวัง เพราะมีคู่แข่งขันตามหลังคุณมาแบบติด ๆ

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ ได้ตำแหน่งมหาจักรและราชาโชคในต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน ปุตตะ บ้านของตัวเองได้ตำแหน่งเกษตร ในเรือนการเงินเองมีดาวจากเรือน มรณะและลาภะ เข้ามาอยู่อาศัยได้ตำแหน่งประเกษตร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่มีความมั่นคงสมบูรณ์คล่องตัวไม่สะดุดติดขัดแต่อย่างใดเป็นไปด้วยความราบรื่นและยังสามารถที่จะแสวงหาช่องทางที่ก่อเกิดรายได้ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นแล้วทำให้เกิดความมั่นคงถาวร ส่วนรายจ่ายหากจะมีก็เป็นไปตามปกติไม่ได้ทำให้คุณกังวลใจแต่อย่างใด เพราะรู้อยู่ว่ามีภาระที่ต้องจ่ายอยู่เท่าไหร่ต่อเดือน จึงเตรียมพร้อมอยู่แล้ว สรุปว่า การเงินดีคล่องตัวราบรื่น

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ บ้านของดาวคู่ศัตรู ส่วนในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่มีความมั่นคงเจริญเติบโตก้าวหน้า เข้าถึงครอบครัว สร้างฐานะเพื่อหวังความสุขความสบายในกาลข้างหน้า มองถึงการณ์ไกลไม่ใช่แบบปล่อยไปตามยถากรรม ต้องมีเป้าหมายความหวังที่ชัดเจน การทุ่มเทให้กับสิ่งเหล่านี้สร้างความนิยมนับถือศรัทธาในตัวคุณมากขึ้น เป็นเสน่ห์เป็นที่รักมากขึ้น แม้จะไม่หวานนัก แต่คนรักและตัวคุณเองก็พอใจและภูมิใจ สรุปว่า ความรักเข้าใจกันดี มีความมั่นคง สร้างฐานะเพื่อความสมบูรณ์พูนสุขนั้นเอง

 

ราศีเมถุน (16 มิ.ย.-16 ก.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าทับตนุลัคนา ได้ตำแหน่งประเกษตร ส่วนในเรือนการงานเอง มีดาวมฤตยูสถิตอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ตัวเองจะต้องทุ่มเทเอาใจใส่เพื่อแก้ไขปัญหาอุปสรรคทั้งหลายด้วยตัวเอง หากพูดภาษาชาวบ้านก็จะเรียกว่า งานหล่นทับ คิดให้สบายใจงานหล่นทับไม่ใช่ตึกหรือของหนักทับยังไงก็ยังไม่ตาย กลับจะทำให้ปัญหาคลายกลายเป็นผลดีสำหรับคุณด้วยซ้ำไป โบราณจึงสอนว่า งานหนักไม่เคยฆ่าใคร เห็นจะจริง เพราะสิ่งที่ได้มาจะเป็นบทพิสูจน์คำสั่งสอนนี้เอง ข้อสำคัญคืออย่าบ่น อย่าท้อ จงพากเพียรพยายามแก้ปัญหาหรือกระทำอย่างเต็มที่ผลดีจะตามมาเอง สรุปว่า การงาน ต้องใส่ใจแก้ไขปัญหาที่มีมาด้วยตัวเอง จะมอบหมายให้ใครไม่ได้

การเงิน ดาวการเงินโคจรรอบทุกราศีภายในระยะเวลาหนึ่งเดือน ส่วนในเรือนการเงินเองก็ว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่หมุนเวียนเคลื่อนไหวไหลคล่อง หากมีการสะดุดก็จะหยุดอยู่ไม่นาน ปัญหาด้านการเงินก็จะผ่านแก้ไขได้เองอย่างกับมีปาฏิหาริย์แบบไม่น่าเชื่อ แต่พอจะบอกว่าการเงินดีก็รู้อยู่ว่ามีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องกังวลใจอยู่ด้วยเช่นกัน แต่หากว่าตามหลักของธนาคาร การมีเงินหมุนเวียนเคลื่อนไหว ไม่ใช่เงินตายแน่นิ่งในบัญชี เขาเรียกว่า การเงินดี เครดิตดีที่ยังมีการเคลื่อนไหวให้เห็น เราก็ถือเอาตามนี้ สรุปว่า การเงินดี หมุนเวียนเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัวราบรื่น

ความรัก ดาวความรักกับดาวการงานเป็นดาวดวงเดียวกัน ในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ ปลายเดือนจึงมีดาวจากเรือน ปุตตะ และวินาศ จรเข้าไปอยู่อาศัย ได้ตำแหน่งมหาจักร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่มีความใกล้ชิดสนิทแนบแน่น ทำทุกสิ่งอย่างให้แข็งแรงมั่นคงสมบูรณ์ เพื่อให้มีการเจริญเติบโตก้าวหน้าพัฒนาต่อไป ทำให้ทุกคนเห็น ให้ทุกคนยินดีมีความสุขตามไปด้วยหรือเป็นแรงช่วยสนับสนุนส่งเสริม เพราะเห็นคุณทุ่มเทเอาจริงเอาจัง เมื่อมีความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ ใครเลยจะแล้งน้ำใจก็ต้องให้การช่วยเหลือ อยู่ที่ว่าคุณจะรับหรือไม่เท่านั้นเอง สรุปว่า ความรักมีความมั่นคงสมบูรณ์ พัฒนาก้าวหน้าสร้างฐานะเพื่ออนาคตร่วมกัน


ราศีกรกฏ (17 ก.ค.-16 ส.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน กฏุมภะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินทองแยกกันไม่ออก งานคือเงิน เงินคืองานบันดาลสุขจะแยกขาดจากกันไม่ได้ การทำงานก็เพื่อเงิน มองไปที่รายได้ที่คุณพอใจเป็นสำคัญ ขณะเดียวกันงานที่ทำก็จำเป็นจะต้องใช้เงินลงทุนหรือสำรองก่อน อย่างนี้เป็นต้น ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่าย หากจะทำงานก็ต้องรู้ว่าได้ผลตอบแทนเงินเดือนเท่าไหร่จึงรับ แต่กว่าจะได้เงินเดือนจะต้องลงทุนไปก่อน ค่ารถ ค่าอาหาร เสื้อผ้าอย่างนี้คือ เงินกับงานเกี่ยวข้องกันจนแยกไม่ออก หากจะพูดถึงระดับใหญ่ก็คือการลงทุน ใช้เงินต่อเงินนั้นเอง สรุปว่า การงาน มีความก้าวหน้าเติบโต แต่ต้องใช้เงินเป็นตัวสำรองหมุนเรื่องของงานด้วย

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ ในช่วงต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน พันธุ บ้านของดาวคู่สมพลได้ตำแหน่งนิจ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่มีความคล่องตัวและมีความมั่นคงสมบูรณ์ดี เพียงแต่ว่ายังมีส่วนที่ต้องใช้ไปเป็นเหตุให้กังวลใจกับส่วนนี้อยู่บ้าง การลงทุนก็มีได้มีเสีย ไม่ใช่จะมีแต่ได้อย่างเดียว ไม่เหมือนการฝากแบงค์ ขนาดฝากแบงค์แท้ ๆ เคราะห์หามยามซวยยังถูกเจ้าหน้าที่แบงค์โกงยักยอกเอาไปตามที่เป็นข่าวก็มี การลงทุนก็ต้องคิดให้ดี ตัวไหนลงแล้วได้ ตัวไหนลงแล้วเสีย ก็ขึ้นอยู่กับโชคดวงชะตาเหมือนกัน จึงทำให้กังวลใจบ้าง สรุปว่า การเงินดี มีความมั่นคง แต่กังวลใจเกี่ยวกับเงินลงทุนบ้างเท่านั้น

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งมหาอุจ ส่วนในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่ต้องสร้างฐานะอนาคตร่วมกัน ผ่านขบวนการดูใจมีแต่จะมุ่งไปข้างหน้า แม้จะมาถึงจุดนี้ได้ก็ใช่ว่าอนาคตจะราบรื่น ยังต้องอดทนฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน อาจยากกว่าตอนคบหาดูใจกันด้วยซ้ำไป ตอนนั้นเป็นความรู้สึกของจิตใจ แต่ตอนนี้เป็นเรื่องของวัตถุสิ่งของที่ต้องมี เป็นที่ยอมรับ อบอุ่นมั่นคง จึงต้องทุ่มเทอย่างเต็มที่ สรุปว่า ความรักดี มีความเข้าใจรักใคร่สร้างฐานะอนาคตร่วมกันทำให้ชีวิตสดใสมีความสุข

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-15 ก.ย)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ บ้านของดาวคู่มิตร ได้ตำแหน่งประเกษตร ในช่วงต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน ปุตตะ ได้ตำแหน่งมหาจักรในช่วงปลายเดือน ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่มีความสมบูรณ์มั่นคงแก้ไขปัญหาอุปสรรคให้หมดไป ทำให้งานสำเร็จเสร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ต่อจากนั้นยังต้องรับงานใหม่ ซึ่งมีความมั่นใจในความสามารถของตนว่าจะสามารถเพิ่มปริมาณงานให้มากยิ่งขึ้น จะเรียกว่าเจริญเติบโตก้าวหน้าก็ได้ ไม่ต่างอะไรกัน ข้อสำคัญคือคุณสามารถทำได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ จึงเป็นที่ถูกใจผู้เกี่ยวข้อง ได้รับความชื่นชมมีความภาคภูมิใจ สรุปว่า การงานดีมีความมั่นคงสมบูรณ์ รับงานใหม่ที่มากขึ้นกว่าเดิม ได้รับแรงส่งเสริมชื่นชมมีกำลังใจดี

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าทับตนุลัคนา ได้ตำแหน่งมหาจักรและราชาโชค ในช่วงต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน กฏุมภะ บ้านของตัวเองได้ตำแหน่งเกษตร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่มีความคล่องตัวราบรื่นเป็นอย่างดียิ่ง มีความสมบูรณ์บริบูรณ์และมั่นคงแข็งแรงเป็นช่วงจังหวะที่ดวงดีดวงขึ้นที่สุดทางการเงิน จะหยิบจับอะไรล้วนมีผลกำไรมือขึ้น ไม่ต้องไปพูดถึงเรื่องเครดิต แต่หากคิดจะใช้ทุกแห่งก็ยอมรับเชื่อถือในสถานะภาพของคุณอยู่แล้ว จึงไม่มีสิ่งใดที่เป็นเหตุให้กังวลใจ รายจ่ายก็ไม่ทำให้คุณต้องลังเลกลัวขาดกลัวไม่พอ สบายใจได้ สรุปว่า การเงินดี มีความคล่องตัวสูง เครดิตเยี่ยม สบายใจที่สุด

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ ได้ตำแหน่งราชาโชค ส่วนในเรือนความรักเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่เข้าใจมีความใกล้ชิดสนิทสนมไปไหนคอยเป็นเพื่อนเป็นเงาตามตัว เคียงบ่าเคียงไหล่กันไป มีความอบอุ่นประทับใจ เป็นที่เอ็นดูเมตตาของผู้ใหญ่ที่ตนเข้าไปเกี่ยวข้อง พัฒนาขึ้นไปเป็นที่น่าพอใจและมีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่าย ส่วนคนโสดจะได้เพื่อนแนะนำให้รู้จักคนที่เหมาะสมและถูกใจ หรืออาจพบได้ในระหว่างการเดินทาง จงดูให้ดี ๆ สรุปว่า ความรักดี มีความเจริญเติบโตก้าวหน้าพัฒนา ได้รับแรงสนับสนุนดีมาก

 

ราศีกันย์ ( 16 ก.ย.-16 ต.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน วินาศ ได้ตำแหน่งมหาจักรและราชาโชค ในช่วงต้นเดือน ปลายเดือนจรเข้าสู่เรือนตนุลัคนา บ้านของตัวเองได้ตำแหน่งเกษตร ส่วนในเรือนการงานเองมีดาวจากเรือน พันธุและปัตนิจรเข้าไปอยู่ได้ตำแหน่งประเกษตร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ต้องระวังมีอุปสรรคปัญหาความยุ่งยากเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือน ให้ต้องทุ่มเทใส่ใจคอยแก้ไขปัญหานั้นไป ปลายเดือนก็จะต้องตกเป็นภาระหน้าที่ของคุณที่จะต้องคอยดูแลความเรียบร้อยตรงนี้ จะมอบหมายให้บุคคลอื่นไม่ได้ เพราะความสามารถและองค์แห่งความรู้ประสบการณ์ต่างกัน แต่ก็ทำไปเถอะจะพบความสำเร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ดีในที่สุด สรุปว่า การงาน ยุ่งยากในช่วงต้น เรียบร้อยในภายหลัง

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ บ้านของดาวคู่มิตร ได้ตำแหน่งประเกษตร ในช่วงต้นเดือน แล้วก็จรเข้าสู่เรือน พันธุ ได้ตำแหน่งมหาจักร ส่วนในเรือนการเงินเองมีดาวหลายดวงกุมกันอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่จะต้องบริหารจัดการให้ดี เพราะมีทั้งรายได้และรายจ่ายเข้ามาพร้อมกันล้วนแต่มีความก่ำกึ่งครึ่งต่อครึ่งกันเลย หากบริหารดีก็สามารถจะเอาตัวรอดได้ แต่ดูความหมายของดวงก็น่าจะมีคนคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนกันอยู่ ขออย่าประมาทเท่านั้นเป็นพอ สรุปว่า การเงินยังจะต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายอยู่พอสมควร

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน กัมมะ ได้ตำแหน่งประเกษตร ส่วนในเรือนความรักเองมีดาวมฤตยูสถิตอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่มั่นคงสร้างฐานะวางอนาคตไว้ร่วมกัน มีความเชื่อใจวางใจกัน อบอุ่นคอยให้กำลังใจและช่วยเหลือภาระหน้าที่ให้เกิดกำลังใจที่จะฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาต่อไปเพื่อความสมบูรณ์ บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ทุกประการ พยายามด้วยกันทั้งสองฝ่ายจึงเป็นความรักแบบเข้าใจกัน มั่นคง อบอุ่นมากกว่าจะเป็นแบบหวาน ๆ แต่ก็เป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย สรุปว่า ความรักเข้าใจกันดี มุ่งทำงานสร้างอนาคตร่วมกัน

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การงาน ดาวการงานโคจรไปทั่วทุกราศี ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ในราศีใดราศีหนึ่ง ส่วนในเรือนของการงานเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่เป็นไปแบบต่อเนื่องจากของเก่าของเดิม ยังไม่เกิดมีอะไรที่หวือหวา ชวนในตกใจหรือดีใจ หากจะเปรียบเหมือนรถไฟไทย ก็คงเป็นขบวนหวานเย็น ถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่างอะไรทำนองนั้น จนรัฐบาลต้องออกกฎหมายกู้เงินมาพัฒนาต่อให้เป็นหนี้ทั้งประเทศก็จำยอม เพราะเห็นความหอมหวานของขบวนหวานเย็นนี้ แต่หากจะดูสถานะของดาวให้ดี ดวงแบบนี้ไม่ติดขัด ยังสามารถดำเนินการต่อไปได้ และสามารถจะสร้างงานใหม่ให้เกิดขึ้นได้ด้วยซ้ำไป สรุปว่า การงาน ยังคงเป็นไปแบบต่อเนื่อง หากไม่สร้างงานและพัฒนาก็จะเป็นแบบเรื่อย ๆ เหมือนรถไฟหวายเย็น

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน ลาภะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ส่วนในเรือนการเงินเอง มีดาวตนุลัคนาจรเข้าไปในช่วงต้นเดือน ได้ตำแหน่งประเกษตร ปลายเดือนก็เคลื่อนจากไป เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่มีโชคลาภผลแต่เป็นโชคลาภที่เกิดจากความทุ่มเทใส่ใจกับงานอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ ไม่ใช่โชคที่เกิดขึ้นมาเองแบบลอย ๆ ต้องมีเหตุปัจจัยที่ทำให้เกิด อย่างนี้จะพัฒนาให้เกิดเป็นโชคลาภที่ยั่งยืนถาวรได้ ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะวางแผนแบบไหนดีกับการบริหารทางการเงินของคุณ สรุปว่า การเงินดี มีโชคทางการงาน ทำให้รายได้งอกงามพัฒนาให้ถาวรได้ไม่เกินกำลังที่จะกระทำ

ความรัก ดาวความรักกับดาวการเงินเป็นดวงเดียวกัน ได้ตำแหน่งเหมือนกัน เพียงแต่ต่างความหมายกันเท่านั้น ในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่เข้าใจกันทุ่มเทให้กับการสร้างงานสร้างรายได้เพื่อสร้างฐานะอนาคตครอบครัวร่วมกัน เคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ไม่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่งแต่เพียงฝ่ายเดียว ได้กำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม มีความมุ่งหวังอย่างเต็มที่แบบสูงสุด ทำโดยไม่หยุดไม่เหนื่อยไม่ท้อ ผลที่ได้จึงมีความชื่นใจและหอมหวาน อย่างน้อยจะทำให้เกิดพลังมุ่งฝันทำต่อไป สรุปว่า ความรัก เข้าใจกันดี มั่นคง สร้างฐานะ ไม่หวานเท่าไหร่ แต่อบอุ่นและเป็นสุขในหัวใจอย่างเต็มที่

 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน ลาภะ ในช่วงต้นเดือนแล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน วินาศ บ้านของดาวคู่สมพล ได้ตำแหน่งนิจ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ได้ลาภผลโชคดีต่อเนื่องจากของเก่าของเดิม จนอาจเพลินกับลาภผลที่ได้ หากไม่ทำงานต่อก่องานใหม่ปูทางเอาไว้เพื่อความมั่นคงถาวรยั่งยืน มีโอกาสจะพบปัญหาหนักได้ เมื่อดาวจรเข้าสู่เรือน วินาศ อันหมายถึงความยุ่งยากปัญหาอุปสรรคใหญ่ขวางอยู่ แต่หากรู้แล้วคิดแก้ไข ก็ยังไม่เกินวิสัยที่คุณจะควบคุมได้ พูดง่าย ๆ ก็คือยังเอาอยู่นะคะ หากแต่เอาอยู่แต่ปากแล้วไม่ยอมทำก็เห็นพังมาหลายรายแล้ว สรุปว่า การงานดีในช่วงต้น ยุ่งยากในช่วงปลายเตรียมใจรับมือ

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน มรณะ ได้ตำแหน่งประเกษตร ส่วนในเรือนการเงินเองปลายเดือนมีดาวจากเรือนปัตนิและวินาศจรเข้ามาอยู่อาศัย ได้ตำแหน่งมหาจักร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายจะสุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือยยังไม่ได้ ยังมีความตึงตัวไม่สะดวกเท่าที่ควร จนออกจะติดขัดอึดอัดในหัวใจ หากรู้จักแก้ไขก็ยังพอมีหนทางได้พันธมิตร หุ้นส่วน คู่ค้าคู่สัญญาหรือคนรัก คอยเกื้อหนุนค้ำจุนเอาไว้อยู่ แต่ถึงอย่างไรความเกรงใจก็ย่อมมีเป็นของธรรมดา แค่ให้รู้จักคุณค่าของเงินแล้วใช้ให้เป็นประโยชน์เท่านี้เขาก็ยินดีช่วยคุณแล้ว สรุปว่า การเงินยังไม่คล่องตัวแต่มีคนช่วยเหลือเกื้อหนุนอุปถัมภ์อยู่พอเอาตัวรอดได้

ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าทับตนุลัคนา ได้ตำแหน่งประเกษตร ในช่วงต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน กฏุมภะ ในช่วงปลายเดือน ได้ตำแหน่งมหาจักร ส่วนในเรือนความรักเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่มีความใกล้ชิดสนิทสนม คอยเป็นเงาตามตัวแบบร่วมทุกข์ร่วมสุข คอยช่วยเหลือเกื้อกูลทั้งแรงกายและทรัพย์สินเงินทอง เพื่อแก้ไขปัญหาข้อยุ่งยากให้ผ่านพ้นไป หวังการณ์ไกลคืออนาคตข้างหน้า ยอมเหนื่อยในวันนี้ เพื่อโอกาสดีมีความสุขกับครอบครัว อาจมองดูไม่หวานแต่ก็คือวิถีชีวิตของชาวบ้านโดยทั่วไป ซึ่งทุกคนก็พอใจมีความสุข สรุปว่า ความรักดีร่วมทุกข์ร่วมสุข คอยช่วยเหลือมีความอบอุ่นประทับใจ

 

ราศีธนู (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน ศุภะ ได้ตำแหน่งมหาจักรและราชาโชค ในช่วงต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน กัมมะ บ้านของตัวเองได้ตำแหน่งเกษตร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ประสบกับความสำเร็จ มีชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชมของผู้หลักผู้ใหญ่ คอยส่งเสริมสนับสนุนให้การงานของคุณเจริญก้าวหน้าพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดอยู่ เป็นช่วงดวงขึ้น งานก็หลั่งไหลเข้ามา ทำให้เกิดความสมบูรณ์บริบูรณ์เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป มีอนาคตอันสดใส ได้ขั้น ได้ยศปรากฏเกียรติต่อสังคม ด้วยความภาคภูมิใจและมีความสุขกับการทำงาน สรุปว่า การงานดีประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง ก้าวหน้าพัฒนาเจริญเติบโต

การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน ลาภะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งมหาอุจ ในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่หาได้ง่ายใช้คล่องจากการเดินทางออกสังคมเจรจาตกลงค้าขายเป็นนายหน้า เมื่อได้มาแบบง่าย ๆ เลยออกง่ายอยากได้อะไรก็ซื้อโดยไม่คิดถึงความจำเป็นและเหมาะสม แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเงินยังคงมีความคล่องตัวสะพัดไปดีตลอดทั้งเดือนไม่มีสะดุด หากได้รู้จักวางแผนบริหารจัดการที่ดีจะมีความมั่นคงสมบูรณ์ต่อไปในกาลข้างหน้า มีความสุขสบายอุราไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทอง สรุปว่า การเงินดี มีความคล่องตัวสูง หาได้ง่ายใช้ก็ง่ายต้องระวัง
ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน ศุภะ ได้ตำแหน่งมหาจักรและราชาโชค ในช่วงต้นเดือน แล้วก็เคลื่อนเข้าสู่เรือน กัมมะ ได้ตำแหน่งเกษตร ส่วนในเรือนความรักเองมีดาวจากเรือนตนุลัคนาและพันธุ จรเข้าไปอยู่อาศัย ได้ตำแหน่งประเกษตร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่เจริญก้าวหน้าเติบโต ผู้หลักผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตาส่งเสริมสนับสนุนเกื้อกูลในสิ่งที่ขาดอยู่ ทำให้ทุกอย่างก้าวเดินไปข้างหน้าสู่เป้าหมายที่ปรารถนาได้อย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคปัญหาแต่อย่างใด เข้าถึงครอบครัวญาติมิตรสร้างฐานะในอนาคตร่วมกัน อบอุ่น มั่นใจ เป็นสุขกับความเป็นอยู่ที่ได้รับด้วยกันทั้งสองฝ่าย สรุปว่า ความรักดี ได้ผู้ใหญ่ส่งเสริมอุปถัมภ์ช่วยเหลือทุกอย่างราบรื่นมีความสุข


************