Navigation


ราศีดวงดาวประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2556

ราศีมังกร (14 ม.ค.-12 ก.พ.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าทับตนุลัคนา ได้ตำแหน่งเทวีโชค ในช่วงต้นเดือน พอปลายเดือนก็โคจรเข้าสู่เรือน กฏุมภะ ในเรือนการงานเอง ก็มีดาวจากเรือน ตนุลัคนาและกฏุมภะจรเข้าไปอยู่แทนที่สลับเรือนกัน เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่ตัวเองจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะมีเรื่องใช้จ่ายเกี่ยวกับการเงิน ซึ่งจะเป็นเรื่องปล่อยไปตามยถากรรมไม่ได้ เมื่อสามารถควบคุมรายจ่ายได้ ก็หมายถึงจะเห็นรายได้เป้าหมายทางการงานอย่างเต็มที่นั้นเอง สิ่งที่คุณคาดหวังเอาไว้จะมีความสำเร็จด้วยอำนาจพลังดาวที่ได้ตำแหน่งเทวีโชคนั้นเอง สรุปว่า การงานราบรื่น มีความสำเร็จ เจริญก้าวหน้า ดั่งที่ปรารถนานั้นเอง


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน กัมมะ ได้ตำแหน่งราชาโชค ส่วนในเรือนการเงินเองมีดาวจากเรือน พันธุ- ลาภะ- มรณะ จรมาอยู่แทนที่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงินอยู่ในสภาวะที่ได้มาจากด้านการงานเป็นหลักสำคัญ ส่วนรายได้อื่นก็มีมาบ้างเล็กน้อย แต่จะเอาเป็นกอบเป็นกำไม่ได้ มีแค่คอยลุ้นให้ได้สนุกตื่นเต้นเท่านั้น หันมาดูรายจ่ายบ้างก็มีตามมาประดุจเงาตามตัว แต่หากจะดูความหมายของดาวแล้วก็น่าจะเป็นรายจ่ายจากเรื่องที่มีความสำคัญเป็นประโยชน์ รู้ก่อนว่าต้องใช้อะไรบ้าง ที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจมีเล็กน้อยไม่มากนัก จึงสามารถจะบริหารจัดการได้ ไม่เกินความสามารถของคุณ สรุปว่า มีความสมดุลระหว่างรายได้รายจ่าย จัดการได้เอาอยู่นั้นเอง


ความรัก ดาวความรักโคจรไปครบทุกราศี จับประเด็นตัวดาวยังไม่ได้ ต้องจับประเด็นเรือนความรักแทน ในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่เลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรักได้ดังใจที่ตัวเองปรารถนา ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์เดิมที่มีมาว่าอยู่ในระดับไหน จะพัฒนาขึ้นมาตามที่ใจของตัวเองต้องการ หอมหวานไปตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงต้นเดือนกลางเดือน พอปลายเดือนอาจมีเรื่องที่ต้องเกื้อหนุนช่วยเหลือด้านการเงินกับคนรัก หรือได้รับการช่วยเหลือจากคนรักอย่างใดอย่างหนึ่ง ยากที่จะไม่ทำอะไรอยู่เฉย ๆ ได้ สรุปความหมายก็คือ พัฒนาก้าวหน้า มั่นคง หอมหวาน เป็นไปตามหัวใจที่เรียกร้องนั้นเอง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าทับตนุลัคนา ในบ้านของดาวคู่ธาตุ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรโคจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่ตัวเองจะต้องทุ่มเทเวลาให้กับงานอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ หากมีเรื่องที่ต้องไปเกี่ยวกับคนอื่นเช่นคู่ค้า คู่สัญญา ก็จะได้รับความสนับสนุนต้อนรับเป็นอย่างดี แต่ก็ให้ระมัดระวังคำพูดเอาไว้บ้าง จะน้อยใจกับคำพูดของคนอื่นหรือตัวเองอาจพูดให้คนอื่นเขาน้อยใจได้ ควรใส่ใจไตร่ตรองให้ดีก่อน จะพูดเล่นก็ดี ทีเล่นทีจริงก็ดี ที่ตัวเองไม่มีเจตนาตั้งใจ สรุปว่างานดี ราบรื่น ได้รับการส่งเสริม มีความสำเร็จ ระวังคำพูดจะไปกระทบคนอื่นบ้างและอดทนหนักแน่นกับคำพูดของคนอื่นที่วิจารณ์ตัวเองบ้างก็จะผ่านแล้ว


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ ได้ตำแหน่งจุลจักร ในเรือนการเงินเองมีดาวมฤตยูสถิตอยู่อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงินอยู่ในสภาวะที่มีความมั่นคง มีรายได้เข้ามาเป็นปกติ ไม่มีเหตุอันจะทำให้สะดุด มีโอกาสได้ลาภผลพิเศษจากการทำงานมานานครบรอบปี อาจเป็นโบนัส รางวัล อั่งเปาแตะเอียตามประเพณีเทศกาลก็ได้ ส่วนรายจ่ายก็ยังคงเดิมเป็นภาระหน้าที่ที่คุณจะต้องจัดการรับผิดชอบอยู่แล้ว เช่น ความเป็นอยู่ในครอบครัว บ้านที่ดิน ยวดยานพาหนะอย่างนี้เป็นต้น เป็นสิ่งที่คุณรู้อยู่ กำหนดได้ว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ มีเพียงพอไหม จึงไม่เป็นปัญหา สรุปว่า การเงินราบรื่น ไม่ติดขัด มีลาภพิเศษ ให้รู้จักบริหารจัดการใช้จ่ายก็สามารถเอาตัวรอดได้


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้ากุมตนุลัคนา ได้ตำแหน่งประเกษตร ในเรือนความรักเองไม่มีดาวอะไรโคจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรักอยู่ในสภาวะที่ตัวเองจะต้องเอาใจ ใส่ใจ คอยดูแลเป็นพิเศษ เพราะก่อนหน้านี้อาจมีความร้อนใจบ้างเป็นบางเรื่องจึงต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ พอผ่านเข้าช่วงปลายเดือนมีความสมพันธ์ที่ดี ก้าวหน้าพัฒนาไปเกินกว่าที่คุณคาดคิด ดีกว่าช่วงต้นเดือนเสียอีก อาจเป็นเพื่อไม่ให้ตกยุคสมัยฤดูกาลแห่งความรักก็ได้ กลายเป็นโบนัสที่ดีของคุณ จึงต้องรักษาบรรยากาศแบบนี้เอาไว้ให้ยาวนาน สรุปว่า ความรักจะดีในช่วงปลายเดือน ต้นเดือนยังต้องเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษหน่อย อย่าท้อแท้สิ้นหวัง

 

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ ได้ตำแหน่งจุลจักร ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่ต้องเดินสายสานสัมพันธ์แนะนำและติดต่อกับมิตรสหายในวงธุรกิจเดียวกัน ตลอดถึงมองหาช่องทางใหม่ ๆ ที่จะเปิดกว้างแห่งการพัฒนาไปสู่จุดสูงสุด การออกเดินทางในครั้งนี้ก็ประสบความสำเร็จได้ดี แม้คุณจะไปด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตาม ความสำเร็จก็เกิดขึ้นกับวัตถุประสงค์นั้นเต็มร้อย สรุปความว่า การงานเด่น ธุรกิจดี ราบรื่น ประสบความสำเร็จได้รับการส่งเสริมสนับสนุน ไม่ยุ่งยากหัวใจในเรื่องการงานตลอดทั้งเดือน


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน วินาศ บ้านของดาวคู่ธาตุ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ต้องระมัดระวัง เพราะรายจ่ายรอคุณอยู่เป็นกำแพงขวางกั้นที่สูงใหญ่และมั่นคง ยากที่จะฝ่าฝืนไปได้อย่างง่ายดาย ไม่ควรเสี่ยงหรือหวังน้ำบ่อหน้า ไม่ควรคิดว่าไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า เพราะแค่ดาบนี้ก็ยากหนักหนาสำหรับคุณแล้ว คิดให้รอบคอบอย่าตัดสินใจไปตามอารมณ์ ใช้เหตุผลเป็นเครื่องนำทาง จะพบแสงสว่างได้ในที่สุด ไม่มีปัญหาใดที่มนุษย์เราแก้ไขไม่ได้ เพียงแต่ว่าจะแก้ได้เมื่อใด ด้วยวิธีใดที่เหมาะสมเท่านั้น จึงสรุปความว่า จงตั้งสติ มีเหตุผล วางแผนบริหารจัดการในเรื่องการเงินให้ดี ก็จะสามารถผ่านไปได้


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน วินาศ ได้ตำแหน่งเทวีโชค อยู่ในบ้านของดาวคู่ศัตรู ส่วนในเรือนความรักเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ มีความเปราะบางเรื่องอารมณ์ คำพูด อ่อนไหวง่าย อย่าเอาความกังวลหงุดหงิดหัวใจในเรื่องอื่น ๆ มาลงในเรื่องความรักด้วย จงแยกให้ออก คิดถึงใจเขาใจเรา อย่าเอาแต่ความสะใจเป็นประมาณ มองให้ยาว ๆ ไปถึงกาลข้างหน้า มีความอดทน อดกลั้น ยับยั้งอารมณ์ที่ไม่พอใจให้สงบก่อนค่อยพูดคุยกัน ความเปลี่ยนแปลงที่ดีก็จะตามมาให้เห็น สรุปความว่า จงอดทน อดกลั้นกับอารมณ์ที่ไม่พึงปรารถนา ใจเย็นมีสติ หนทางที่จะคลี่คลายความตึงเคลียดก็จะเปิดให้คุณเห็นเอง ใจเย็นเป็นสุข ใจร้อนเป็นทุกข์จงเลือกทางเดินให้ดี

 

ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน ปัตนิ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งมหาอุจ ในเรือนการงานเองมีดาวจากเรือน กฏุมภะและปัตนิ จรเข้าไปในช่วงต้นเดือนได้ตำแหน่งเทวีโชค ปลายเดือนก็จรจากไป เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ต้องเกี่ยวข้องกับคนอื่นในลักษณะที่คุณเองจะต้องอดทนรับฟังข้อเสนอแนะความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับตัวคุณ ต้องอธิบายยกตัวอย่างให้เห็นเพื่อให้เขามองในสิ่งที่คุณมีอยู่ เพื่อต้องการให้เขายอมรับสนับสนุนตกลงใจซื้อ ทำสัญญา จึงต้องอดทนอย่างใจเย็น หากสามารถโน้มน้าวให้เขาเห็นชอบก็จะได้ประโยชน์อย่างสูงสุด คำว่าดาวได้ตำแหน่งมหาอุจก็พอจะบ่งบอกว่าคุณสามารถทำสำเร็จได้ เพียงแต่ดาวเข้าบ้านศัตรูจึงไม่ง่ายนัก สรุปว่า ให้อดทน เย็นใจ ปัญหาแก้ไขผ่านไปได้


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน ลาภะ บ้านของดาวคู่ธาตุ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร ส่วนในเรือนการเงินเองมีดาวจากเรือน ศุภะ-วินาศ จรเข้าไปอยู่อาศัยได้ตำแหน่งจุลจักร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่คล่องตัว เคลื่อนไหวไหลรื่นไม่สะดุดติดขัด มีทั้งรายได้ประจำที่พึงได้รับเป็นปกติและลาภผลใหม่ ๆ ที่เพิ่มพูนทวีมากขึ้น ทำให้เกิดสภาพคล่อง เป็นของธรรมดาคู่กันเมื่อมีรายได้ไหลเข้ามา ช่องทางแห่งรายจ่ายก็จะตามมาเป็นของคู่กัน จะนำออกไปแบบไหน ฝากเอาไว้ ลงทุน ซื้อสิ่งของที่จำเป็นหรือซื้อความสุขใส่ตัวเองสุดแท้แต่นิสัยของแต่ละคน ถึงอย่างไรก็ยังบริหารได้ สรุปความว่า การเงินดี บริหารจัดการได้เป็นปกติ


ความรัก ดาวความรักกับดาวการเงินเป็นดวงเดียวกัน ได้ตำแหน่งเดียวกัน เพียงแต่ความหมายต่างกันเท่านั้น แต่ในเรือนความรักเองมีดาวจากเรือน กัมมะและลาภะ มาอยู่แทนที่ ได้ตำแหน่งมหาอุจและราชาโชค เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่ดี มีโอกาสพัฒนาก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ในแต่ละสถานะที่คบหากันมา มีความมั่นคง เชื่อใจ สร้างฐานะ ให้เติบใหญ่ มองไปที่อนาคตมากกว่าปัจจุบัน ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อดาวเข้าเรือนธาตุลม ก็ควรระมัดระวังเกี่ยวกับลมบ้าง เช่น ลมปาก พูดเอง ได้ยินคนอื่นพูดมา ใคร่ครวญสักหน่อยและมีความหนักแน่นก็จะผ่านไปได้ เพราะมันเป็นแค่ภาพมายาลองใจคุณเท่านั้น สรุปความรักยังหวานชื่น ติดจะขี้หึงระแวงสักหน่อย คุมความรู้สึกตรงนี้ได้ก็จะเป็นสุขตลอดไป

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-15 มิ.ย.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน อริ ได้ตำแหน่งราชาโชค ส่วนในเรือนการงานเองมีดาวหลายดวงรวมตัวกันอยู่มีทั้งร้ายและดี เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่ต้องเอาใจใส่ ทั้งด้านการเงิน ทั้งกำลังคน ลูกน้องบริวารตลอดทั้งหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพื่อความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน การตัดสินใจ อุดช่องหลั่วไหลแก้ปัญหาได้ตรงจุด การกระทำดังกล่าวก็เป็นไปตามเป้าหมาย สามารถบรรลุผลได้ตามต้องการ แม้จะสำเร็จผลก็ตาม ยังต้องดูแลห่วงใยกับงานตรงนี้อยู่เหมือนเดิม เพราะทำให้เพิ่มพูนผลงานได้ดีกว่า จึงสรุปว่า การงานดี เป็นไปตามเป้าหมาย ต้องเอาใจใส่ด้วยตัวเอง


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน กัมมะ ได้ตำแหน่งเทวีโชค ส่วนในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ต้องใส่ใจบริหารจัดการวางแผนให้ดีจึงจะสามารถราบรื่นเพียงพอกับความเป็นอยู่ตลอดทั้งเดือน รายรับจะมาจากการงานเป็นหลัก ลาภผลอย่างอื่นก็พอมีบ้างแต่จะไปคาดหวังเอาแน่นอนไม่ได้ โชคดีอยู่หน่อยก็ตรงที่รายจ่ายไม่เพิ่มขึ้น มีแต่เพียงรายจ่ายที่คุณมองเห็นอยู่เป็นปกติค่าใช้จ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ตลอดถึงหนี้สินเดิมซึ่งก็พอรู้ว่ายอดที่ต้องจ่ายเท่าไหร่ แยกส่วนนี้ออกมาก่อนจึงจะใช้จ่ายแบบลงตัว สรุปว่า ยังสามารถบริหารได้ ควบคุมให้อยู่ในกรอบยังฟุ่มเฟือยไม่ได้


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน กัมมะ อยู่ในบ้านของดาวคู่ธาตุ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร ส่วนในเรือนความรักเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะเดินคู่กันไปกับหน้าที่การงาน มีสาระประโยชน์ มีเหตุมีผลหนักแน่นมั่นคงสร้างฐานะครอบครัวให้มีความสุข ร่วมทุกข์ร่วมสุขเคียงบ่าเคียงไหล่ มีความชิดใกล้แบบนี้เขาเรียกว่าเป็นคู่ดุจเงาตามตัว ก็จงรักษาสัมพันธภาพอันดีงามนี้ให้ยาวนานตลอดไป สรุปความว่า ความรักสวยงาม ก้าวหน้าพัฒนา หอมหวาน มั่นคง เป็นความรักที่คุณอยากได้อยากให้เป็นนั้นเอง

 

ราศีเมถุน (16 มิ.ย.-16 ก.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน วินาศ ได้ตำแหน่งจุลจักร ส่วนในเรืองการงานเอง มีดาวมฤตยูนิ่งสงบอยู่แบบไม่ทุกข์ไม่ร้อนอะไร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ยังมีอุปสรรคจะต้องใส่ใจเป็นกรณีพิเศษ เพราะหากพลาดโอกาสไป ความเสียหายหรือความเชื่อถืออาจหมดไปด้วย เหตุนี้จึงทำให้คุณเป็นทุกข์กับเรื่องเหล่านี้ ทั้งที่เป็นงานเดิมที่คุณก็รู้และถนัดอยู่แล้ว แต่ใจเราไปปรุงแต่งว่าต้องพิเศษ ต้องดีเลิศ เลยกดดันตัวเองให้เป็นทุกข์ ขอแค่มีสติทำให้ดีตามความรู้ความสามารถของตนเองอย่างเต็มที่งานก็จะผ่านไปได้ไม่ยาก สรุปว่า ให้มีสติจดจ่ออยู่กับงาน ทำให้ดีที่สุด อย่าคิดอะไรมาก งานก็จะสามารถผ่านได้สบาย


การเงิน ดาวการเงินโคจรรอบทุกราศีภายในระยะเวลาหนึ่งเดือน ในเรือนการเงินเองก็ว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรโคจรเข้าไปเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะเป็นไปแบบเรียบง่ายปกติ ไม่หวือหวาหรือติดขัดสะดุดหยุดอยู่กับที่ยาวนานก็จะแก้ไขปัญหาได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายอยู่ จะใช้จ่ายแบบไม่คิดไม่วางแผนไม่ได้แล้ว จะทำให้เกิดความเคลียดได้ จะไปหวังแต่ลาภผลอันยังไม่แน่นอนไม่ได้ ถึงจะรู้อยู่ว่าติดขัดก็ไม่นาน หากไม่ติดขัดเสียเลยจะไม่ดีกว่าหรือ จึงต้องคิดและวางแผนใช้ชีวิตให้ดี สรุปว่า พอไปได้ อยู่ในระดับปานกลาง ยังฟุ่มเฟือยไม่ได้ วางแผนการใช้จ่ายให้ดีจะผ่านไปได้


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน วินาศ ได้ตำแหนงจุลจักร ส่วนในเรือนความรักเองว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่ต้องหนักแน่น เชื่อใจ มีเหตุมีผล มั่นคง เพราะจะเกิดปัญหาอุปสรรคจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ทำให้วิถีชีวิตขัดข้องเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เคยไปมาเป็นประจำก็ขัดข้อง มีภาระหน้าที่บังคับ เคยพูดคุยกันได้เครื่องมือสื่อสารก็ขัดข้องอย่างนี้เป็นต้น จึงต้องอธิบายและพูดคุยกันให้เข้าใจ เอาความจริงใจเป็นที่ตั้งก็จะผ่านไปได้ สรุปความว่า ต้องหนักแน่น เพราะจะพบกับอุปสรรคบ้าง ทำให้ไม่ราบรื่นมากนัก ต้องอาศัยความจริงและบริสุทธิ์ใจจะผ่านได้ด้วยดี

 

ราศีกรกฏ (17 ก.ค.-16 ส.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน มรณะ บ้านของดาวคู่ธาตุ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่จะต้องใส่ใจกับการแก้ปัญหาอุปสรรคเดิม ๆ ที่มีมาต่อเนื่อง ยังคงจะต้องดำเนินการต่อไป ยังวางใจไม่ได้เหมือนไฟแม้จะดับแล้วแต่ก็ยังมีกลุ่มควันลอยขึ้นมาให้เห็น จะสบายใจมองว่าปัญหาถูกแก้ไขแล้วไม่ได้ ปัญหาอีกตัวหนึ่งก็คือ การใช้เงินและข้อตกสัญญา ต้องตรวจตราให้ดีมีโอกาสก่อให้เกิดความยุ่งยากได้ สรุปว่า งานยังต้องใส่ใจกับการแก้ปัญหา ระวังการใช้เงินและข้อสัญญาเกี่ยวกับงานให้รัดกุมรอบคอบ


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน มรณะ ได้ตำแหน่งประเกษตร ในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ต้องระมัดระวัง รู้จักบริหารวางแผนการใช้จ่ายให้ดีจึงจะสามารถแก้ไขการติดขัดสะดุดทางการเงินได้ เรื่องรายได้ไม่ค่อยเป็นปัญหาเพราะมีคงเดิม ไม่มีเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ แต่รายจ่ายกับมีเพิ่มขึ้นจากปกติที่เคยมีมาไม่อยู่ในแผนการที่จะจ่ายก็เกิดขึ้นแบบกะทันหัน หากไม่ทำงบฉุกเฉินเอาไว้จะลำบากต้องกู้ยืมขอความช่วยเหลือแน่ จงวางแผนบริหารให้ดี ระมัดระวังในการใช้จ่ายก็พอเอาตัวรอดได้ สรุปว่า ให้ระวังการใช้เงิน อย่าฟุ่มเฟือย จะเดือดร้อนหมุนไม่ทันได้


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งมหาอุจ ส่วนในเรือนความรักเองมีดาวจากเรือน พันธุ ไปอยู่แทนที่สลับเรือนกัน ได้ตำแหน่งเทวีโชค เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะมั่นคงสร้างฐานะครอบครัว ประกาศให้เพื่อนพ้องญาติพี่น้องได้รับรู้ อาจมีบ้างที่ต้องเกรงใจผู้ใหญ่ อึดอัดใจกับข้อเสนอแนะบ้าง เมื่อคุณมีเหตุผลคำอธิบายเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร จงสบายใจทำตามวิถีทางที่มองว่าถูกต้องและตัวเองทำได้ ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือสนับสนุนในภายหลัง สรุปว่า ให้คิดดี ทำดี จริงใจ ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือสนับสนุน ทำให้สถานะและครอบครัวของคุณมั่นคงเป็นสุข อย่ากลัวจนอึกอัดเป็นทุกข์ใจเลย

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-15 ก.ย)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน ปัตนิ ส่วนในเรือนการงานเองมีดาวจากเรือน ปุตตะและมรณะ จรเข้าไปอยู่แทนที่ได้ตำแหน่งจุลจักร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนอื่น หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะมีงานใหม่ ๆ เกิดขึ้นที่จะต้องเรียนรู้หรือกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่จะต้องสนใจเรียนรู้ กำลังพื้นฐานของเขาหน่อย เพราะจะเป็นประโยชน์กับงานของคุณในอนาคตข้างหน้าต่อไป งานในช่วงเดือนนี้ไม่ยากและก็ไม่ง่ายจนเกินไป พอรับมือไหวเอาอยู่ไม่เกินความสามารถของคุณ สรุปว่า ให้ทุ่มเท ความรู้ความสามารถลงในงานอย่างเต็มที่ จะมีผู้ช่วยส่งเสริมผลักดันให้สำเร็จเอง


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าเรือน ปัตนิ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งเทวีโชค ส่วนในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะจะได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ขึ้นอยู่กับสถานะของแต่ละบุคคลว่าจะตอบรับได้มากน้อยแค่ไหน อย่างน้อยก็อุ่นใจเมื่อยามติดขัดทางการเงิน จะได้มองเห็นเป้าหมายที่จะขอความช่วยเหลือได้ ยังไม่จำเป็นที่จะรับในขณะนี้ก็ได้ พูดง่าย ๆ ก็คือสบายใจทางการเงิน หากรู้จักบริหารให้ดีจะถือว่าอยู่ในสภาพคล่อง รายจ่ายน้อย รายรับมาก จึงไม่ยากที่จะจัดการให้เกิดความราบรื่น สรุปว่า การเงินดี คล่องตัว ให้รู้จักบริหารจัดการตามความเหมาะสมและจำเป็นก็จะผ่านได้สบาย ๆ


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ ได้ตำแหน่งราชาโชค ส่วนในเรือนความรักเอง มีดาวหลายดวงโคจรเข้าไปอยู่อาศัยทั้งดาวจากเรือน ตนุลัคนา กฏุมภะ- พันธุ จรเข้าไป เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะเจริญก้าวหน้า พัฒนาขึ้นไปตามลำดับ เทียวไปเทียวมาเจรจาเอาใจ เคียงบ่าเคียงไหล่เป็นเงาตามตัว คอยเกื้อหนุนส่งเสริมสร้างความสัมพันธ์และฐานะทางครอบครัวให้สมบูรณ์เป็นที่ชื่นชมของญาติพี่น้อง อาจมีโอกาสได้เดินทางไปไหนมาไหนด้วยกัน และซื้อสิ่งของเครื่องอำนวยความสะดวกเข้าบ้านด้วยกัน สรุปว่า ความรักหอมหวาน สดใส ได้มีกิจการร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่น ราบรื่นตลอดทั้งเดือน

 

ราศีกันย์ ( 16 ก.ย.-16 ต.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน อริ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งเทวีโชค ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะที่ต้องใส่ใจเรียนรู้กับสิ่งใหม่ ๆ ของสิ่งที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับงานหน้าที่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุอุปกรณ์เครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการทำงาน ตลอดถึงบุคคลที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยว่าสถานะและขีดความสามารถของบุคคลนั้น มีพลังและกว้างใหญ่แค่ไหน อันจะเป็นประโยชน์เกื้อกูลในหน้าที่การงานของคุณต่อไป หากปล่อยให้ผ่านเลยไป จะเสียโอกาสที่มาถึงแล้วไม่ได้คว้าเอาไว้ จึงต้องใส่ใจอย่างรอบคอบ สรุปว่า งานเข้ามาดี ต้องศึกษาและสังเกตจะเห็นช่องทางเจริญก้าวหน้าที่ดี


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน อริ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร ส่วนในเรือนการเงินเองมีดาวจากเรือน ปุตตะและอริจรเข้ามาอยู่อาศัยได้ตำแหน่งมหาอุจและราชาโชค เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะยังต้องระมัดระวังอยู่ เพราะมีโครงการที่จะใช้เงินก้อนใหญ่รอการลงทุน อนุมัติหรือตัดสินใจจากคุณอยู่ตามแต่สถานะของแต่ละบุคคล หากมีศักยภาพสูงเงินก็ก้อนใหญ่มาก แต่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็ตามก็จัดว่าใหญ่ในสถานะนั้นจึงต้องคิดให้ดี รายรับคงที่แต่รายจ่ายมีมาก แม้มีมากก็เป็นการลงทุนจะเป็นประโยชน์ต่อไป สรุปว่า ต้องระมัดระวังใช้สติในการใช้จ่ายเงินทองเลือกเฉพาะจำเป็นและเกิดประโยชน์เท่านั้นเป็นสำคัญ


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน ศุภะ ได้ตำแหน่งจุลจักร ส่วนในเรือนความรักเอง มีดาวมฤตยูสถิตอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรักอยู่ในสภาวะที่มั่นคง มีการก้าวหน้าพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ สามารถพิสูจน์และฝ่าฟันอุปสรรครอบด้านไปจนเป็นที่ยอมรับของคนใกล้ชิดญาติมิตรทั้งหมด แต่มันก็เป็นเพียงบทเริ่มต้น การทำให้มีทำให้เกิดเป็นเรื่องที่ยาก แต่การรักษาไว้ให้มั่นคงยาวนานเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า จงรักษาความดีเหล่านี้เอาไว้ให้ดี ดูแลเอาใจใส่กันและกันดุจเป็นคนเดียวกันจะเป็นสุขชั่วนิรันดร์ตลอดไป สรุปว่า ความรักดี หอมหวาน ราบรื่น มั่นคง จงหนักแน่นและอดทน

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)


การงาน ดาวการงานโคจรไปทั่วทุกราศี ในขณะเดียวกันเรือนการงานเองก็ว่างอยู่ ไม่มีดาวอะไรโคจรเข้าไปเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงานอยู่ในสภาวะที่เป็นไปแบบต่อเนื่องจากของเดิมที่มีมาจากเดือนก่อน เหมือนเดินทางด้วยรถยังไม่ถึงจุดหมายปลายทางก็ยังต้องนั่งต่อไป ไม่ใช่ประเภทถึงเป้าหมายแล้วเริ่มต้นใหม่ จะไปทางไหนดี ทำอะไรดี แม้ดาวจะยังไม่หยุดนิ่งก็ตาม ตัวดาวและตำแหน่งที่จรผ่านก็ไม่ได้เสีย จึงคาดหวังว่าจะถึงเป้าหมายอย่างราบรื่นเป็นสุข จงพยายามทุ่มเทความสามารถลงในงานเต็มที่ ผลสำเร็จจะตามมาเอง สรุปว่า งานเป็นไปแบบเรื่อย ๆ ทำมากได้ผลมาก ขึ้นอยู่ที่การกระทำของคุณเป็นสำคัญ


การเงิน ดาวการเงินอยู่เรือน ปุตตะ บ้านของดาวคู่ธาตุ ไม่ได้ตำแหน่งอะไร ในเรือนการเงินเองก็ว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะคล่องตัว หมุนเวียนเคลื่อนไหวไหลรื่นไม่สะดุดติดขัด นอกจากรายได้ที่มีมาตามปกติ ยังมีลาภผลอย่างอื่นที่คุณแสวงหามาได้เป็นช่องทางใหม่และมีโอกาสจะพัฒนาให้เต็มรูปแบบเป็นรายได้ประจำต่อไป เมื่อดูรายจ่ายก็ไม่เห็นมีอะไรที่ต้องจ่ายแบบก้อนโตที่ทำให้คุณกังวลใจ มีขีดความสามารถเพียงพอจึงไม่เป็นปัญหาอุปสรรคในเรื่องรายจ่าย สรุปว่า การเงินดี คล่องตัว หาได้ง่าย ไม่สะดุดติดขัดเครดิตเยี่ยม


ความรัก ดาวความรักกับดาวการเงินเป็นดวงเดียวกัน ได้ตำแหน่งเหมือนกัน แม้ในเรือนความรักเองก็ว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะมั่นคงพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ ตามสถานะของแต่ละบุคคล มีโอกาสที่จะได้ทำอะไรด้วยกันเพื่อความเพิ่มพูนเสถียรภาพสัมพันธไมตรีให้มั่นคงมากยิ่งขึ้น หากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้วจะมีโอกาสมีบุตร ซื้อรถ ซื้อบ้าน สร้างฐานะครอบครัวให้แข็งแรง คอยเอาใจใส่ไม่ห่างไกล เคียงบ่าเคียงไหล่เป็นเงาตามตัว เป็นความรักที่คุณอยากได้อยากให้เป็นจึงจัดว่าสมหวัง สรุปว่า มีความเข้าใจกันดี สร้างฐานะครอบครัวให้มั่นคง เป็นสิ่งที่คุณมีความสุขสมปรารถนาตลอดทั้งเดือน

 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ ได้ตำแหน่งประเกษตร ส่วนในเรือนการงานเองไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอยู่อาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะเข้มแข็ง มั่นคง ค่อย ๆ สร้างฐานะขึ้นมาตามลำดับไม่เป็นแบบก้าวกระโดดที่พื้นฐานไม่แน่น มองย้อนกลับไปทุกตำแหน่งหน้าที่คุณทำมาก่อนล้วนผ่านมาแล้วทั้งสิ้น จึงรู้ว่าปัญหาอยู่ที่ตรงไหน ก็จะสามารถแก้ไขได้ตรงจุดตรงประเด็น จึงมีความมั่นคงแข็งแรงและพร้อมพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งไม่ต้องห่วงฐานรองรับ จึงสามารถที่จะกระทำได้อย่างเต็มความสามารถของตน สรุปว่า งานมั่นคง พร้อมพัฒนาก้าวต่อไปไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน ปัตนิ ได้ตำแหน่งจุลจักร ในเรือนการเงินเองก็ว่างอยู่ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนอื่นจะเข้าไปช่วยเหลือหรือได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลกันต่อไป ทำคนเดียวหาคนเดียว หนทางไหลมาแห่งทรัพย์ก็น้อย แต่ถ้าทำร่วมกับคนอื่น ช่วยกันทำช่วยกันสร้างเบิกทางให้ทรัพย์ไหลเข้ามามาก ก็จะมีพลังเปิดให้กว้างและยิ่งใหญ่มากกว่าให้คิดเสียว่า เราไม่ได้อยู่โลกนี้เพียงคนเดียวตามลำพัง แต่เราจะเอาประโยชน์จากสังคมนี้แบบไหน ต้องฉลาดคิดฉลาดทำขุมทรัพย์รอคุณอยู่ สรุปว่า การเงินดี จงมองหาช่องทางจากคนรอบข้าง จะเกิดลาภก้อนใหญ่


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน พันธุ ส่วนในเรือนความรักเองมีดาวจากเรือน กฏุมภะและปุตตะ จรเข้าไปอยู่แทนที่ได้ตำแหน่งจุลจักร เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะมั่นคง ก้าวหน้าพัฒนาขึ้นไปตามแต่สถานะเดิมที่มีมา เข้าถึงครอบครัวหรือสร้างครอบครัวให้เป็นที่ยอมรับ มั่นคงสมบูรณ์เป็นสุขได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเมตตาคุณเต็มความสามารถ จึงเป็นความรักที่หอมหวาน อบอุ่น ขอให้รักษาสถานะนี้ให้ยาวนานที่สุด ชีวิตรักก็จะเป็นสุขอย่างเต็มที่สมบูรณ์ สรุปว่า ความรักอบอุ่น มั่นคง หอมหวาน ชื่นใจ เป็นสุขได้ตามที่คุณปรารถนา

 

ราศีธนู (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)


การงาน ดาวการงานโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งเทวีโชค ส่วนในเรือนการงานเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การงาน อยู่ในสภาวะจะต้องออกไปติดต่อสังคมภายนอก ไม่ว่าจะไปตกลงซื้อขาย ทำสัญญา เจรจา ดูงาน มันเป็นหน้าที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษเพราะคุณมองเห็นผลเลิศที่จะตามมา มอบหมายให้คนอื่นทำแทนก็ไม่เหมือนตัวเองทำเองไม่ได้ จะยากจะง่ายก็ขอให้ตัวเองได้เข้าไปพบกับปัญหาเอง ต่อรองและแก้ไขเองจะเกิดความสุขและมั่นใจมากกว่า ไม่มีอะไรติดค้างคาใจและสงสัยคนอื่น สรุปว่า การงานดี เจริญก้าวหน้า มั่นคง มีความสำเร็จ


การเงิน ดาวการเงินโคจรเข้าสู่เรือน ลาภะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งมหาอุจ ในเรือนการเงินเองว่างอยู่ เหตุนี้จึงมีความหมายว่า การเงิน อยู่ในสภาวะที่มีลาภผล หาได้ง่าย หาได้คล่อง ไม่สะดุดติดขัด หมุนเวียนเคลื่อนไหวดี เครดิตดี หากจะมีรายจ่ายก็เป็นการจ่ายที่ก่อเกิดประโยชน์ หวังความงอกงามเพิ่มพูนขึ้นมาในกาลข้างหน้า หรือไม่ก็สร้างความสุขสบายให้กับครอบครัว ไม่ได้ฟุ่มเฟือยที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ อย่างนี้คนโบราณเรียกว่า ใช้เงินเป็น หรือบางทีก็เรียกว่า ใช้เงินต่อเงิน หรือใช้เงินให้ทำงานแทนตัวเอง จึงดูสมเหตุสมผลในฐานะที่ดวงดาวได้ตำแหน่งมหาอุจ อันหมายถึงความมั่นคง เข้มแข็ง สมบูรณ์ สรุปว่า การเงินดี คล่องตัว ไม่ติดขัด มีลาภมีโชคทางการเงิน


ความรัก ดาวความรักโคจรเข้าสู่เรือน สหัชชะ บ้านของดาวคู่ศัตรู ได้ตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนความรักเองว่างอยู่ ไม่มีดาวอะไรจรเข้าไปอาศัยเลย เหตุนี้จึงมีความหมายว่า ความรัก อยู่ในสภาวะที่ต้องคบหาศึกษาเรียนรู้อีกฝ่ายหนึ่งอย่างถ่องแท้ มีความก้าวหน้าพัฒนาไปตามลำดับแห่งสถานะของแต่ละบุคคล ไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นที่เปิดเผยและเปิดใจยอมรับของสังคมและตัวเอง หากอยู่ด้วยกันแล้วก็จะมีโอกาสเดินทางไปไหนด้วยกัน ซื้อรถใหม่ สร้างความสุขสบายมั่นคงให้กับครอบครัว หากยังไม่มีเลย จะพบคนรักในระหว่างเดินทางหรือมีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับคนที่ถูกใจต้องชะตา ลองคบหาดูใจกันไปโอกาสจะพัฒนาขึ้นเป็นความรักเป็นไปได้สูง สรุปว่า ความรัก หอมหวาน สดชื่นแจ่มใสทุกสถานะทุกคนในราศีนี้


************